BẠN CẦN GÌ TỪ CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC SỨC KHỎE?

Ngày nay, trong cuộc sống bận rộn, có lẽ chúng ta đều nhận ra những người thân của mình đều cần được chăm sóc sức khỏe một cách chủ động. Tóc mẹ càng ngày càng bạc, da dẻ không được hồng hào, làm sao để mẹ khỏe hơn mà không cần phải uống thuốc? Sức khỏe của ba ngày càng yếu, nguy cơ tiểu đường, mỡ máu luôn rình rập… có cách nào đơn giản để phòng tránh bệnh từ sớm?

TỎI ĐEN – LINH DƯỢC TỪ TỎI

Tỏi vốn từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm chữa được nhiều bệnh, một phương thuốc quý của dân gian. Từ năm 2004, một người Hàn Quốc đã tìm ra công nghệ làm tỏi đen bằng cách lên men tỏi tươi để tạo ra một loại tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng và tinh chất cao hơn nữa. Loại tỏi đen này không còn mùi hôi nồng của tỏi tươi, dẻo, mềm và rất dễ ăn. Hiện nay, tỏi đen đã trở thành một phương thuốc quý rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như các nước phương Tây.

Tỏi đen đã được chứng minh rất giàu chất chống oxy hóa, giúp kéo dài tuổi thanh xuân cũng như ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư; tỏi đen còn đặc biệt công hiệu trong việc chống lại cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và mỡ máu. Nó kế thừa các công dụng quý của tỏi tươi, và có thêm nhiều tinh chất quý hình thành sau khi lên men.

TỎI TÍA VIỆT NAM LÀM TỎI ĐEN, ĐÃ QUÝ CÀNG QUÝ!

Việt Nam là một quốc gia nổi tiếng với tỏi ngon và sản lượng dồi dào. Thiên nhiên đã ưu ái ban cho nước ta nhiều vùng trồng tỏi màu mỡ như Lý Sơn, Phan Rang… Các nhà khoa học đã từng so sánh tỏi đen Việt Nam với tỏi Hàn Quốc và thấy rằng có đến 7/10 lần, tỏi đen Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Tỏi đen Lý Sơn Việt Nam
Ảnh: Việt Nam - nơi trồng tỏi đen nổi tiếng

Tỏi tía là loại tỏi chỉ riêng có tại Việt Nam, nó có lượng tinh dầu vượt trội giúp làm tăng hoạt tính, ngăn cản tổng hợp cholesterol trực tiếp tại gan, tăng tính thấm thấu của màng tế bào, nhũ hoá chất béo trong máu… đặc biệt tốt cho điều trị men gan, mỡ máu.

Thấy được tiềm năng đó, Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng (FNC) đã chọn lọc những loại tỏi tía tốt nhất trên cả nước, áp dụng công nghệ làm tỏi đen tiên tiến để cho ra loại tỏi lên men hảo hạng mang thương hiệu tỏi tía đen Linh Đan.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG (Food and Nutrition Research Center) là nơi đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng. Trung tâm không chỉ kết hợp với các trường đại học mà còn có các kĩ sư, tiến sĩ trong ngành thực phẩm, dinh dưỡng. Hàng năm, trung tâm FNC đã chuyển giao các công nghệ sản xuất thực phẩm và tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng FNC - tỏi đen Linh Đan

TỎI ĐEN LINH ĐAN CỦA TRUNG TÂM FNC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Tỏi đen do FNC nghiên cứu tối ưu cho thể chất người Việt Nam, tỏi nguyên liệu được tuyển chon kỹ, quy trình chế biến với công nghệ hoàn toàn đạt tiêu chuẩn điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thông số kỹ thuật được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm. Sản phẩm được chứng nhận bởi 4 đơn vị uy tín: Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm Dinh Dưỡng, Viện Pasteur, Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Bộ Y tế, Trung tâm kiểm nghiệm Hoàn Vũ.

các sản phẩm tỏi tía đen Linh Đan của trung tâm FNC
Ảnh: các sản phẩm tỏi tía đen Linh Đan của trung tâm FNC

TỎI ĐEN LINH ĐAN:

  • Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ áp dụng công nghệ làm tỏi đen tiên tiến.
  • Nguyên liệu: lên men tự nhiên từ tỏi tía tươi chọn lọc kĩ, 100% không sử dụng hóa chất, phụ gia và các nguyên liệu khác.
  • Trạng thái và màu sắc: Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, mềm dẻo.
  • Mùi vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi.
  • Thành phần dinh dưỡng: Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao. Hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 acid amin. Hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là polyphenol và Sally cysteine giúp phòng bệnh…
  • Cách dùng: ăn trực tiếp, liều lượng khoảng 2-3 tép/ngày, dùng sau bữa ăn. Ngoài ra có thể kết hợp trong nấu ăn, làm nước sốt, bánh…

Tỏi đen Linh Đan bánh quy phô mai
Ảnh: Tỏi đen bánh quy phô mai

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ TỎI ĐEN

Những con số biết nói sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%.

Acid amin

Hàm lượng
trong tỏi thường

Hàm lượng
trong tỏi đen

Tỷ lệ khác biệt
giữa 2 loại

Tryptophan

66

580

879%

Threonine

157

376

239%

Isoleucine

217

404

186%

Leucine

308

737

239%

Lysine

273

549

210%

Methionine

76

116

153%

Cystine

65

318

489%

Phenyalanine

183

534

292%

Tyrosine

81

592

731%

Valine

291

1040

357%

Arginine

634

1964

310%

Histidine

113

318

281%

Alanine

132

722

547%

Aspartic   acid

489

1560

319%

Glutamic   acid

805

2456

305%

Glycine

200

563

282%

Proline

100

318

318%

Serine

190

477

251%

TỔNG

4380

13624

311%

 

Để tìm hiểu thêm sản phẩm bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp.
Hoặc gọi cho Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng FNC qua hotline: 0912.135.766